ถามตอบเรื่องเคลือบคริสตัล
สำหรับการเคลือบคริสตัลนั้น เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาดขณะนี้ หากคำนึงถึงทั้งประโยชน์ด้านความเงางามของตัวรถ และการปกป้องด้วย เนื่องจากคุณสมบัติของส่วนประกอบหลักที่นำมาเคลือบนั้น คือ ซิลิกา (Silica) ที่มีคุณสมบัติในด้านให้ความเงางามและความแข็งเหมือนแผ่นกระจก ดังนั้นการเคลือบคริสตัล ก็จะครอบคลุมหลายด้าน ทั้งสามารถลดปัญหาคราบเปื้อนต่างๆ ทั้งยางมะตอย มูลนก คราบหยดน้ำ ฝุ่นต่างๆที่เกาะตัวรถและทำลายผิวรถ ช่วยให้สีผิวรถไม่ซีดจางจากรังสี UV ลดการเกิดรอยขนแมว โดยสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 1300°C ซึ่งสูงกว่าการเคลือบประเภทอื่นทั้งหมดและยังไม่สะสมความร้อนบนผิวสีรถยนต์ มีระยะการใช้งานที่ยาวนาน 5-10 ปี[3] (อาจมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปในน้ำยาเคลือบคริสตัลของแต่ยี่ห้อ) รวมถึงทำให้การทำความสะอาดรถเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ใช้น้ำเปล่าล้าง และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดก็ได้รถสะอาดเงางามเหมือนใหม่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น โดยปกติแล้วการเคลือบคริสตัลมักจะให้บริการเป็นแพ็คเกจ 3-5 ปี แตกต่างกันในแต่ละผู้ให้บริการ ซึ่งจะมีบริการการบำรุงรักษาเคลือบคริสตัลในทุก 3-6เดือนเพื่อบริการเคลือบซ้ำบนชั้นเคลือบคริสตัลที่อาจเสื่อมสภาพไปในชั้นบนสุด หรือบางรายอาจให้บริการขัดเก็บรอยบนตัวรถด้วยเช่นกัน ดังนั้นเจ้าของรถสามารถมั่นใจได้ว่าถของเรานั้นจะเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอด ส่วนในเรื่องราคาของการเคลือบคริสตัลในปัจจุบันนั้นก็ถือว่าไม่ได้สูงมาก เนื่องจากในปัจจุบัน มีคู่แข่งในตลาดจำนวนมากขึ้น ราคาเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว สำหรับข้อด้อยของเคลือบคริสตัลนั้นก็คือ จะไม่สามารถปกป้องจากการกระแทกจากสะเก็ดหินมากเท่าการติดฟิล์ม
 1. ทำให้รถคุณเงางามอยู่ตลอดเวลา จะว่าใสเหมือนกระจกเลยก็ดูจะเวอร์ไม่ถึงขนาดนั้นครับ บางครั้งความหนาของชั้นเคลือบคริสตัลก็ทำให้การตกกระทบของแสงน้อยไปหรือเพี้ยนไปทำให้รถดูไม่ค่อยเงาเหมือนตอนที่ลงเคลือบใหม่ๆ
 2. ยึดอายุผิวสี ทำให้รถเก่าและซีดจาง ช้าลง
 3. เช็ดฝุ่น เช็ดคราบสกปรก คราบไคลน้ำ ออกง่าย ถ้าเคลือบคริสตัลแล้วคราบต่างๆพวกนี้จะไม่เข้าไปฝังแน่นในชั้นของแล็คเกอร์รถ ทำให้หลุดออกง่ายเวลาทำความสะอาด
 4. ปกป้องพื้นผิว ไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน
 5. เคลือบแล้วในระยะยาวจะไม่ลอกหรือเปลี่ยนเป็นผิวสีเหลือง
 6. ช่วยสะท้อนแสงจึงทำให้ลดความร้อนที่ผิวสีรถและภายในรถ จึงสบายทั้งรถทั้งคุณ
 7. อนาคต ราคาขายต่อจะได้มากกว่ารถที่ไม่ได้เคลือบคริสตัล
นวัตกรรมการเคลือบคริสตัล wizard crystal guard Xtreme คือการเคลือบผิว 3 super layer ซึ่งแต่ละชั้นใช้สารประกอบหลักถึง 3 ชนิด จึงทำให้พื้นผิวรถเปลี่ยนแปลงไป ดุจอัญมณีและรีดน้ำออกจากรถได้อย่างมหัศจรรย์ที่เรียกกันว่า self cleaning ช่วยให้รถเงางามกว่า เกาะบนพื้นที่ได้คงทนกว่า รีดน้ำออกจากพื้นผิวได้อย่างดีเยี่ยม
เป็นเคลือบคริสตัลของแท้ 100% เป็นสูตรที่ wz ร่วมพัฒนากับนักเคมีประเทศญี่ปุ่น น้ำยาสูตรพิเศษ พัฒนาล่าสุด เคลือบได้เร็วไม่ต้องทิ้งรถรอหลายวัน(คุณภาพดีกว่าเดิม) เพิ่มสารไล่การจับเกาะของน้ำที่มีคุณสมบัติเด่นด้านการรีดน้ำออกจากผิวรถซึ่งดีที่สุด(self cleaning) สามารถดูจาก ตารางเปรียบเทียบนี้
แพงกว่าเคลือบปกติครับ ราคาก็ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นเคลือบคริสตัล สำหรับเคลือบคริสตัลของ wizard มีแบบแพกเกจ (Package) ที่คุ้มกว่าแบบซื้อแยกแน่นอน ราคาเริ่มต้นเพียง 12,000 บาท สนใจ ติดต่อสอบถามได้ที่ 02-538-8111 หรือ สอบถามจากศูนย์บริการ wizard ใกล้บ้าน ***คลิกดูแผนที่ศูนย์บริการ***
หากคุณต้องการความเงางามของตัวรถควบคู่ไปกับการปกป้องในระดับหนึ่ง ถึงแม้การเคลือบคริสตัลจะถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่เนื่องจากการบริการเคลือบคริสตัลในปัจจุบันมีอยู่เยอะมาก ทำให้ทั้งเคลือบคริสตัลและไม่แท้ปะปนกัน (ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพผลิตภัณฑ์และอายุการใช้งานย่อมแตกต่างกัน) ดังนั้นแล้ว การเลือกซื้อบริการเคลือบสีรถประเภทใดหรือตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการจากหลายๆปัจจัย แทนที่เราจะเน้นที่ราคาถูกที่สุดเพียงอย่างเดียว เราควรศึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือน้ำยาที่ผู้ให้บริการเลือกใช้ ความชำนาญของผู้ให้บริการ หรือแม้กระทั่งการเตรียมพื้นผิวรถยนต์ก่อนลงการเคลือบสี เนื่องจากการขัดผิวรถนั้นส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพงานเคลือบที่ออกมา และสุดท้ายแล้ว สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการเคลือบคริสตัลที่มีการขายเป็นแพ็คเกจนาน 3-5 ปีแตกต่างกันออกไปนั้น เราควรจะคำนึงถึงการบริการหลังการขายที่มีการบำรุงรักษาในทุกๆ 3-6 เดือน รวมถึงความน่าเชื่อถือและความมั่นคงของแบรนด์เป็นหลักด้วยเช่นกัน เพราะเราซื้อเคลือบคริสตัลทีละ 3-5 ปี หากร้านนั้นปิดกิจการไปก็แน่นอนว่าเราก็ต้องทิ้งเงินไปเปล่าๆ
จากสังคมเมืองที่ขยายใหญ่ การเร่งรีบ พื้นที่ที่จำกัดในการดูแลบำรุงรักษาทำความสะอาดรถที่คุณรัก ด้วยการบริการ คาร์แคร์ ที่มีนวัตกรรมเครื่องล้างรถอัตโนมัติอันทันสมัยใช้ผลิตภัณฑ์ Wizardคุณภาพที่ได้การยอมรับพร้อมทั้งเรามีการบริการโดยพนักงานที่ผ่านการอบรมจนมีทักษะบริการ จากจำนวนสาขาที่รองรับครอบคลุมเพิ่มสะดวกสบายไม่ว่าท่านจะเดินทางไปไหนในสังคมเมืองท่านจะพบ สาขาWizard autocareที่พร้อมคอยให้บริการ มาเยอะแค่ไหนเรารับได้กับ 40 กว่าสาขาคอยรองรับท่านทั่วกรุงเทพ เรายังกำลังขยายสาขาเพิ่มไปยังปริมณฑล ต่างจังหวัด และต่างประเทศ เพื่อรองรับความต้องการบริการ car care ที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ให้บริการรถทุกรุ่นทุกขนาดไม่ว่าจะเป็นรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่น ป้ายแดงหรือป้ายขาว รับบรองว่าลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจจากบริการ wizard auto care ของเรา เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการดูแลรักษารถยนต์ที่มีสาขามากที่สุดในกรุงเทพและลูกค้าให้การตอบรับมากที่สุด
เคลือบคริสตัล (Glass Coating) จะมีระดับความหนาของชั้นเคลือบที่แตกต่างกัน มีตั้งแต่ระดับ 1-9 H ส่วนมากการเคลือบคริสตัลก็พัฒนามาจากสาร Silica ครับ ระยะเวลาความคงทนก็ขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นเคลือบคริสตัล และก็สูตรน้ำยาของแต่ละยี่ห้อนั้นและครับ อีกอย่างก็คือราคาก็จะแตกต่างกันไปแต่ละระดับของความหนานะครับ บางครั้งร้านที่คุณไปใช้บริการเครมว่าของเขาหนาถึงระดับ 9H เวลาเคลือบเสร็จคุณก็ให้ร้านใช้เครื่องมือวัดความหนาของชั้นผิวสีรถให้ดูทั้งก่อนทำและหลังทำได้เลยครับ

เคลือบคริสตัล ต้องมีส่วนประกอบสำคัญคือซิลิก้า (Silica) และบริการเคลือบคริสตัลของ wizard ก็พิสูจน์ได้ว่าเป็นแก้วแท้ 100% และคุณสมบัติที่เสริมมาในสารเคลือบคริสตัลนั้นก็คือการทำปฏิกิริยาเป็นจุดๆยึดเกาะพื้นผิวที่เรียกว่า Nano Link ซึ่งจะทำให้เกิดการยึดเกาะพื้นผิวรถ คงทนและที่สำคัญคือไม่หลุดร่อนออกเป็นแผ่นๆ และคุณสมบัติที่น่าทึ่งอีกคุณสมบัติหนึ่งก็คือ การปรับสภาพผิวสีให้เปรียบเสมือนใบบัว กล่าวคือ น้ำไม่เกาะ รถที่ผ่านการเคลือบคริสตัลจาก wizard แล้ว จะช่วยให้ล้างง่าย

ส่วนสำคัญที่เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย คือ การปรับพื้นผิวรถยนต์ให้เรียบ อุปมาเหมือนกับการขัดไม้ให้เรียบก่อนลงแลคเกอร์นั่นเอง กล่าวคือ ยิ่งเรียบ ยิ่งเงานั่นเอง *wizard ปรับผิวรถของท่านให้เรียบยิ่งกว่ารถใหม่ที่เพิ่งออกจากโรงงานผลิตรถยนต์ นั้นคือพัฒนาล่าสุดของ wizard คือการปรับพื้นผิวสีรถยนต์ด้วยระบบ Super High Wave ในอดีตการขัดปรับพื้นผิวรถยนต์. ซึ่งจะก่อให้เกิดริ้วรอย วงแดดตามมา แต่ปัจจุบัน wizard ใช้ระบบ Super High Wave เป็นการใช้คลื่นความถี่สูงมาปรับผิวสีรถ เครื่องดังกล่าวจะทำให้ผิวสีรถยนต์เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย และเมื่อ wizard เคลือบคริสตัล เคลือบทับพื้นผิวที่ผ่านการปรับสภาพแล้วด้วยระบบ Super High Wave ก็จะยิ่งทำให้พื้นผิวรถเกิดความเงางาม เนียนเรียบขึ้นไปอีก พร้อมด้วยคุณสมบัติแก้วที่จะคอยช่วยปกป้องพื้นผิวสีรถให้สวยงามไปอีกนานแสนนาน

เคลือบคริสตัลของคริสตัสการ์ด เป็นแก้วแท้ 100% wizard ท้าพิสูจน์เปิดขวดเพื่อให้แก้วแข็ง เพื่อยืนยันให้ลูกค้าทราบว่าน้ำยาเคลือบคริสตัลของคริสตัสการ์ดเป็นแก้วแท้ 100%
ข้อควรระวัง
 1. หลังเคลือบคริสตัล ห้ามโดนน้ำ 4-5 ชั่วโมง
 2. ภายใน 7 วันหลังการเคลือบคริสตัลห้ามกระทำการใดๆเกี่ยวกับการขัดถูผิวสีรถ
 3. ควรบำรุงผิวสีทุกๆ 4 เดือน เพื่อความเงางาม
ข้อควรปฏิบัติ
 1. การล้างรถ ต้องใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของโซเดียมคลอไรด์เท่านั้น
 2. เช็ดผิวสีด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าที่มีเนื้อนุ่มเท่านั้น
 3. ใช้ wax หรือผลิตภัณท์เคลือบผิวที่ wizard จัดเตรียมไว้เฉพาะสำหรับฟิล์มแก้วเท่านั้น
โดยทั่วไปแล้ว รถยนต์ที่ผ่านการเคลือบคริสตัลจะเงางามใสสุดๆ ในวันที่ 3 หลังการเคลือบคริสตัล

อนุภาคของเคลือบคริสตัลรุ่นก่อนการพัฒนาจะมีความยืดหยุ่นสูง จึงยากต่อการเคลือบคริสตัลบนพื้นผิวรถและมักพบปัญหาเรื่องการยึดติดที่ไม่คงทน เราจึงทำการพัฒนาและคิดค้นโครงสร้างนาโนลิงค์ที่มีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะแน่นบนพื้นผิว เสมือนการเชื่อมต่อด้วยโซ่ตรวนที่ยากต่อการหลุดลอกและคงความยืดหยุ่นในตัว ต่างจากก่อนหน้านี้ เราพัฒนาเพื่อช่วยป้องกันการเกิด shock-absorbing effect ที่อาจเกิดขึ้นบนผิวรถ

เหมาะสำหรับ มืออาชีพ (Professional Use) ที่มองหาผลิตภัณฑ์เคลือบคริสตัลคุณภาพสูงระดับ 9H เพื่อให้บริการงานเคลือบคริสตัลกับลูกค้าในราคาที่สมเหตุสมผลและลูกค้าได้รับความพึงพอใจในผลงานสูงสุด และเหมาะสำหรับผู้ที่รักรถที่ต้องการชุดเคลือบคริสตัล ไปใช้เคลือบคริสตัลด้วยตัวเองที่บ้าน
สามารถสอบถามข้อมลที่ 02-538-8111 หรือสอบถามจากศูนย์บริการ wizard กว่า 50 สาขาใกล้บ้าน ขอรับบริการได้ที่ศูนย์บริการ wizard ( มีศูนย์ให้บริการเคลือบคริสตัลมากที่สุดในประเทศไทย ) ***คลิกดูแผนที่ศูนย์บริการ***
ติดต่อสอบถามในวันเวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ (9.00 - 17.00 น.) ข้อมูลผลิตภัณฑ์ / โปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้

โทร : 02-538-8111
Line ID : @wizardmember
Facebook : WizardCrystalGuard
E-Mail : wizardauto2014@gmail.com
 All works